4 Mẹo chọn mua cánh gà đông lạnh an toàn

Cánh gà đông lạnh là một trong những sản phẩm thực phẩm được ưa chuộng hiện bởi tính thuận lợi, mau chóng của chúng. Tuy nhiên, mua cánh gà  không đúng chất lượng có thể gây hại cho sức khỏe và tiêu tốn nhiều tiền của bạn. Để tránh tình trạng này, chúng tôi xin san sẻ đến các bạn 4 mẹo quan trọng khi mua cánh gà đông lạnh chất lượng và an toàn trong bài viết dưới đây.

1. Xem độ dày của lớp đá

Lớp đá phủ cánh gà đông lạnh mà nhiều người tiêu dùng khi mua lại bỏ qua chúng, trong khi phần bao bọc cánh gà này lại có thể cho chúng ta biết rõ độ tươi của cánh gà.
Xem độ dày của lớp đá mỏng hay dày sẽ giúp bạn phán đoán chuẩn xác chất lượng của cánh gà đông lạnh


Cấp đông là cách giữ tươi thực phẩm hiệu quả. Tuy nhiên, lớp đá hay lớp sương phủ trên bề mặt da cánh gà càng dày chứng tỏ rằng, phần cánh này đã được cấp đông trong thời kì rất lâu, các chất dinh dưỡng cũng như hương vị của nó cũng theo đó mà dần biến đổi và trái lại.

Do đó, khi mua cánh gà đông lạnh hay bất cứ thực phẩm nào đông lạnh, ngoài màu sắc của thực phẩm thì phần đá phủ bên ngoài này cũng là nhân tố cho chúng ta biết được chất lượng của chúng.

2. Ngửi cánh gà
Mùi hương của thực phẩm cũng là nguyên tố vô cùng quan yếu để biết chuẩn xác tình trạng của thực phẩm


Mùi hương của thực phẩm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để biết xác thực tình trạng của thực phẩm khi mua đồ đông lạnh hay tươi. Các loại cánh gà đông lạnh rất khó phát giác chất lượng khi ngửi, lúc kiểm tra thì bạn phải đưa phần cánh gần mũi, hít sâu nhiều lần, nếu mùi thịt gà đặc trưng, không khó chịu hay có bất cứ mùi hương lạ thì nên mua.

3. Quan sát bề mặt.

Ngoài mùi hương của cánh gà, người mua nên xem xét kỹmàu sắc, tình trạng bên ngoài của cánh khi mua, đây là bước đầu mà nhiều người mua cánh gà đông lạnh nên chú ý.
Cánh gà đông lạnh tươi ngon sẽ có màu vàng nhẹ hay màu be


Cánh gà đông lạnh tươi ngon sẽ có màu vàng nhẹ hay màu be, không có vết thâm hay vết đen. Nếu bề mặt cánh gà có trắng bong, trắng toát thì đừng nên mua, bởi những thực phẩm này có thể bị ngâm hóa chất hay cánh có màu sắc đen thâm, màu không đồng đều thì càng không mua bởi cấp đông quá lâu, đang trong quá trình hỏng.

4. kiểm tra độ đàn hồi
kiểm tra độ đàn hồi của phần thịt cánh gà để biết độ tươi của thực phẩm


Sau khi kiểm tra tổng quan về màu sắc, mùi hương và thậm chí phần đá bao bên ngoài cánh gà, bước rút cuộc là xem độ đàn hồi của thực phẩm. Độ đàn hồi của bất kỳ loại thịt nào đều quan yếu, nó nói lên độ tươi mới của thực phẩm đó.

Nếu chạm vào cánh gà đông lạnh thấy nó cứng ngắc, không độ đàn hồi nào thì đừng mua, bởi số cánh gà đó bị đông lạnh lâu ngày, thịt không ngon, đã biến chất và ngược lại, chạm vào thấy còn độ mềm, đàn hồi thì cánh gà đó còn tươi.

Việc chọn mua cánh gà đông lạnh đúng loại sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng món ăn và giảm thiểu rủi ro sức khỏe. Mong qua 4 tuyệt chiêu trong bài viết trên đây có thể giúp các chị em nội trợ có thêm những kinh nghiệm chọn mua cánh gà đông lạnh tốt nhất và bổ ích cho gia đình của mình.

Đọc thêm:

Cánh gà đông lạnh là một trong những sản phẩm thực phẩm được ưa chuộng hiện bởi tính thuận lợi, mau chóng của chúng. Tuy nhiên, mua cánh gà  không đúng chất lượng có thể gây hại cho sức khỏe và tiêu tốn nhiều tiền của bạn. Để tránh tình trạng này, chúng tôi xin san sẻ…