Bật mí bí quyết giúp đàn ông trung niên giữ dáng

hiện, khoa học chưa tìm ra được phương pháp giúp thân thể chúng ta trẻ hóa, cách để giữ được sự trẻ trung theo thời gian hiện tại chính là tập dượt. Các đấng mày râu cần có một chương trình luyện tập hạp với thể trạng của mình để có hiệu quả, duy trì tư thế đàn ông qua các bí quyết sau đây.

1. Hãy đặt ra những nguyên tắc cho bản thân

Khi sang lứa tuổi đứng tuổi, thân của đấng mày râu lúc này sẽ xảy ra nhiều hạn chế, dễ nhận biết nhất chính là mỡ vùng bụng tích tụ nhiều, cơ bị nhão và xảy ra nhiều hạn chế trong sức khoẻ của mình, trong đó bao gồm việc không thể tập dượt tùy ý theo sở thích.


Để có vóc dáng đẹp bạn có phải tuân theo nguyên tắc riêng
Để giữ dáng ở tuổi này, bạn cần phải có động lực và tự đặt ra nguyên tắc trước khi vào chế độ tập luyện.

Bạn phải theo một nguyên tắc tập dượt khoa học theo huấn luyện viên hoặc tự tập ở nhà theo đúng trình tự, cường độ tập luyện ở mức nhất quyết, tránh luyện tập quá sức.

2. Học thêm những kỹ năng mới


Thử tập những kỹ năng mới để rèn luyện thân tối ưu nhất
Ngoài các bài tập gym, chạy bộ thì hãy thử học một môn thể thao mới như boxing hay bơi lội, hãy thử để thân đổi mới khi học thêm một môn thể thao mới, đây là cách hiệu quả đoàn luyện thân và cơ thể duy trì sự tươi trẻ mỗi ngày.

3. Cần tụ hợp nhiều hơn vào sự bình phục

Sau khi bài tập tành mệt mỏi, việc giãn cơ vô cùng quan yếu, giãn cơ giúp thân thư giãn, các cơ trong thân thể diễn ra quá trình luận bàn chất tốt nhất, lượng mỡ được đốt nhiều nhất, khung xương cũng có thể giãn nở và cứng cáp hơn.

Xem ngay:  Thưởng Thức Bia Đúng Cách: Nâng Tầm Trải Nghiệm

Sau khi luyện tập, việc hồi phục cơ là điều cần thiết
Việc giãn cơ là sự phục hồi cấp thiết vừa giúp thân thể phát triển, vừa ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn khi tập tành ở cường độ mạnh, cho nên bạn nên dành thời kì nhỏ để giãn cơ dù buổi tập có thời kì hẹp.

Càng lớn tuổi thì cần phải cần có khoảng thời kì để hồi phục cơ bắp nhiều nhất, bạn có thể chọn các môn thể thao như thiền, bơi lội… để vừa tập cơ, giữ dáng vừa mang tính thư giãn.

4. Chú ý đến thời kì và cường độ tập luyện

Ngoài việc cần giãn cơ sau khi tập tành thì điều các anh mày râu cần lưu ý chính là cường độ tập tành và thời kì tập. Khi bạn đã sang tuổi tứ tuần thì bạn chẳng thể nào bảo đảm mình khỏe như trẻ trai mười bảy bẻ gãy sừng trâu.


thời kì và cường độ luyện tập hợp lý là điều cần thiết
Cường độ tập tành cao trong thời gian dài dễ gây thương tổn cơ, xương của bạn nên luyện tập ở một cường độ và thời gian vừa phải, tập theo từng set/ hiệp với thời kì tập hiệp sẽ hiệu quả.

5. Hãy tối ưu hóa việc tập luyện

Khi luyện tập các bài tập giữ dáng như hít đất chẳng hạn thì bạn cần thêm các phương tiện để giúp các bài tập tối ưu với từng nhóm cơ.


Thay vì hít xà thường ngày hãy thử tập hít xà co gối thử xem
tỉ dụ khi thực hiện bài tập hít đất thì hãy trang bị thêm med – ball hoặc dây đàn hồi quanh đầu gối khi tập squat. Những trang bị trên giúp bạn cải thiện các nhóm cơ nhỏ, giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ và giảm thiểu chấn thương khi tập luyện.

6. Chế độ ăn uống giúp giữ cơ bắp cho đàn ông luống tuổi

Ngoài tập tành ra thì nhân tố dinh dưỡng cực kỳ quan yếu, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý như ăn loại trái cây và rau quả, protein và ngũ cốc khác nhau, tránh ăn nhiều đường ( vì đây là chất gây lão hóa tế bào), đồ đóng hộp, đặc biệt các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Xem ngay:  10 Đồ vặt trong gia đình không nên thường xuyên vệ sinh do dễ hư hỏng

Chế độ ăn uống hợp lý cực kỳ quan yếu
Bạn có thể hỏi huấn luyện viên của mình chế độ ăn hợp lý ở độ tuổi đứng tuổi hoặc tìm hiểu cách điều chỉnh khẩu phần phù hợp hiệu quả để bảo đảm đủ lượng các chất dinh dưỡng tiêu thụ trong ngày.

7. Cách chạy bộ “khoa học”

Một số người chọn chạy bộ để giữ dáng nhưng họ không biết động tác chạy của họ có đúng hay không, có nhiều người chạy bằng gót chân hay mũi chân. Lý do là đôi giày của họ có đế khá cao làm họ không cảm giác được nên dẫn đến việc chạy sai.


Chạy bộ đúng chuẩn sẽ tốt hơn chạy bừa
Để khắc phục việc này, bạn chọn những đôi giày vừa chân, dày bằng, khi chạy sao cho cả bàn chân tiếp xúc với đường chạy mới là cách chạy xác thực, đồng thời việc hít thở đều trong quá trình chạy cũng quan yếu, nó giúp đốt đi lượng mỡ toàn thân nhanh chóng, cải thiện sức bền và ngăn ngừa tim mạch.

Để có thể giữ một vóc dáng khỏe mạnh săn chắc ở lứa tuổi luống tuổi, các anh mày râu nên giữ lề thói vận động điều độ, khoa học và duy trì thói quen lành mạnh, mới có thể duy trì vóc dáng cân đối ở tuổi tứ tuần, lứa tuổi chững chạc và thành công.

hiện, khoa học chưa tìm ra được phương pháp giúp thân thể chúng ta trẻ hóa, cách để giữ được sự trẻ trung theo thời gian hiện tại chính là tập dượt. Các đấng mày râu cần có một chương trình luyện tập hạp với thể trạng của mình để có hiệu quả, duy trì tư…