Serum là gì? Cách sử dụng serum tiêu chuẩn nhất

hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại serum đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn loại hạp với da cũng như bôi serum đúng cách để phát huy tác dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 2 bước bôi serum đúng chuẩn ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Serum là gì ?

Serum có cấu tạo dạng tinh chất lỏng hoặc gel và chứa nhiều hoạt chất cao cấp, giúp coi ngó da và làm sạch da chuyên sâu. Serum tồn tại dưới hai dạng phổ quát đó là gốc dầu và gốc nước, chứa nhiều khoáng chất và vi dưỡng chất có kích thước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu vào sâu lớp trung bì, giúp nuôi dưỡng da toàn diện.
Serum là gì?2. 2 bước bôi serum đúng chuẩn cùng Bác sĩ Hiếu

hiện thời có rất nhiều loại serum khác nhau để chị em có thể tự do lựa chọn. Tuy nhiên dù bất kỳ loại serum nào thì bạn cũng cần biết cách bôi sao cho đúng cách. Nếu không, da sẽ không được cấp ẩm, bị khô và có thể gây bong tróc. Cùng tham khảo ngay 4 bước bôi SERUM đúng chuẩn với sự hướng dẫn từ Bác sĩ Hiếu nhé.

Bước 1 Lấy Serum

Nhiều chị em khi sử dụng một lần quá nhiều serum sẽ có thể gây tốn kém và không hiệu quả. Do đó cần lưu ý lấy một lượng vừa đủ. Bạn có thể tham khảo hai cách lấy serum sau đây từ thầy thuốc Hiếu:

Cách 1: Lấy một lượng serum vừa đủ ra tay, mỗi lần bôi chỉ cần khoảng 5 giọt là đủ.

Cách 2: Sau khi rửa mặt sạch sẽ thì bạn có thể nhỏ thẳng serum vào mặt, mỗi vùng một giọt tại vùng trán, hai bên má, mũi và cằm.

Cách 3: Lấy ra tay từng giọt, sau đó bôi lên và tiếp chuyện lấy serum bôi tiếp cho đến khi cảm thấy da đủ ẩm thì dừng lại.

Cách 4: Lấy serum ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt. Đây là cách gây tốn kém serum nhất nên các bạn cần lưu ý nhé.

Xem ngay:  Uống trà mỗi ngày: Bí quyết cho sức khỏe và tinh thầnLấy SerumNhiều chị em băn khoăn thời điểm nào thoa serum là tốt nhất thì đó chính là ngay sau khi rửa mặt khoảng 2 phút. Sau khi rửa mặt, da được hydrat hóa bởi nước, đồng thời có một lượng nước sẵn trên khuôn mặt, do đó khi thoa serum lên sẽ có môi trường để hút ẩm, hút nước. Nếu chờ mặt khô quá lâu thì khi bôi sẽ không còn hiệu quả nữa. Lúc này nếu bôi serum sẽ khiến da bạn bị khô và tiết dầu nhiều hơn.


Đọc thêm:

http://rao30s.net/do-ph-cua-sua-rua-mat-la-bao-nhieu-thi-tot-nhat.html

Bước 2 Thoa serum

Cách 1: Sau khi thoa serum, bạn hãy vỗ nhẹ để tăng khả năng thẩm thấu. Lưu ý nên vỗ theo chiều hướng đi lên và đi sang hai bên. Nếu vỗ từ trên xuống dưới sẽ khiến da bị tác động và chảy xệ theo thời gian.

Cách 2: Sau khi lấy serum, bạn có thể thoa theo hình xoắn ốc theo hướng từ dưới lên. Một tips nhỏ đó là hãy dùng lực nhẹ ở đầu ngón tay và massage nhẹ để giúp tăng khả năng thẩm thấu và lưu lượng tuần hoàn của mao mạch.

Cách 3: Bạn cũng có thể dùng một thiết bị hỗ trợ đó chính là máy điện di ấm. Máy sẽ có tác dụng làm dãn nở cổ nang lông, tăng khả năng thẩm thấu vào da. Tuy nhiên nên sử dụng cách này vào mùa đông sẽ tốt hơn.

Cách 4: Khác với máy điện di ấm, máy điện di lạnh sẽ giúp làn da được thư giãn, giảm kích ứng và mẫn cảm. Với những chị em có cơ địa da đỏ thì dùng thiết bị máy điện di lạnh sau khi thoa serum sẽ rất hiệu quả.
Thoa serumBài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn cách thoa serum đúng chuẩn cùng Bác sĩ Hiếu. Hy vọng những san sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và áp dụng cách thực hiện đúng nhất, giúp làn da luôn khỏe mạnh và tần tiện được chi phí khi dùng serum nhé.


Xem thêm:

http://suckhoevatamly.com/nen-tay-da-truoc-hay-rua-mat-truoc/

hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại serum đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn loại hạp với da cũng như bôi serum đúng cách để phát huy tác dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 2 bước bôi serum đúng chuẩn ngay tại bài viết dưới…